Bộ phận Giáo vụ – Trường THPT Yên Hoà

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phòng C305 – Tầng 3 nhà C – Trường THPT Yên Hoà – Ngõ 251 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội.

Chức năng:

• Tham mưu, giúp cho Ban Giám hiệu về quản lý, điều hành công tác giáo vụ trong nhà trường.
  • Tổ chức triển khai thực hiện công tác giáo vụ trong nhà trường theo quy định.

Nhiệm vụ:

• Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, thời khoá biểu cho từng năm, từng kỳ đối với các lớp.
  • Tổ chức thực hiện hoạt động khảo thí trắc nghiệm khách quan định kỳ.
  • Tổng hợp, đánh giá, phân loại kết quả học tập của học sinh theo học kỳ, năm học, toàn khoá.
  • Lập và tổ chức thực hiện kế hoạch đăng ký dự thi THPT QG cho học sinh.
  • Tổ chức xét lên lớp; cung cấp bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh đủ điều kiện; giải quyết các thủ tục bảo lưu kết quả học tập, chuyển lớp và tốt nghiệp cho học sinh.
  • Quản lý hồ sơ học sinh, công văn giấy tờ có liên quan đến công tác giáo vụ theo quy định.
  • Phối hợp thực hiện các nghiệp vụ cho công tác tuyển sinh THPT theo kế hoạch tuyển sinh đã được phê duyệt.
  • Xây dựng nguồn dữ liệu quản lý đào tạo về học sinh và giáo vụ.
  • Định kỳ tổng kết, đánh giá, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.
  • Thực hiện các loại báo cáo, thống kê định kỳ và đột xuất thuộc lĩnh vực quản lý.
  • Nghiên cứu, đề xuất và tham gia đóng góp, xây dựng, sửa đổi, bổ sung, các quy định, quy chế về công tác quản lý đào tạo và giáo vụ.
  • Tham gia quản lý nội dung thông tin của Bộ phận trên website Trường.
  • Thực hiện các nhiệm vụ có liên quan khác.